Đóng

Tháng Mười 12, 2017

Làm cách nào để ngành nông nghiệp đẩy nhanh quá trình giải ngân vốn đầu tư công?

Trong năm 2017, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã chủ trương các đơn vị, chủ đầu tư dự án nông nghiệpđẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Theo đó, đối với những dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2017 phải tập trung hoàn thiện các hạng mục công trình, hoàn tất việc nghiệm thu, thanh toán cũng như giải ngân trước ngày 31/7. Với những dự án sẽ khởi công năm 2018 cần nhanh chóng hoàn thành hồ sơ dự án đầu tư để trình Bộ trước ngày 10/10/2017. Với những dự án có thời gian dự kiến hoàn thành đến năm 2020 nếu không cân đối được tổng mức đầu tư cần phải báo cáo sớm với UBND tỉnh hoặc cấp có thẩm quyền huy động các nguồn vốn khác để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

hinh3

 

Đối với nhóm dự án sử dụng vốn trái phiếu chính phủ cũng cần phải đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng, kỹ thuật trong năm 2017. Với 5 dự án chuyển tiếp cần nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư, lựa chọn nhà thầu, tránh bị trì trệ gây ảnh hưởng chung đến tiến độ và giải ngân vốn.
Đối với nhóm dự án sử dụng vốn ODA, các Ban quản lý TW các dự án Thủy lợi, Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng thủy lợi 9 cùng các chủ dự án nước sạch cần phải phối hợp, tập trung hỗ trợ các chủ đầu tư với mục đích đẩy nhanh tiến độ dự án và thực hiện đúng quy trình đã đề ra. Song song với đó, các chủ đầu tư cũng cần phải phối hợp chặt chẽ và chủ động báo cáo với chính quyền địa phương để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ tái định cư cũng như bảo đảm các biện pháp thi công. Nếu có vấn đề xảy ra, Bộ NN&PTNT sẽ tiến hành truy cứu trách nhiệm của những người đứng đầu chủ đầu tư.

Tin Tức Related